Cách nhận biết vịt trời trống, mái thế nào?

Cách nhận biết vịt trời trống, mái thế nào?

Vịt trời giống cần phân biệt để phục vụ công tác tách chuồng khi đàn vịt được vài tuần tuổi. Bởi vậy ta cần phân biệt ngay con nào là con trống, con nào là con mái... Cùng tìm hiểu xem nhé

Cách để phân biệt trống mái ở vịt lúc 1 ngày tuổi.
- Vạch hậu môn vịt con ra xem, nếu thấy có gai giao cấu nhỏ bằng đầu tăm nổi lên rõ là con trống, ngược lại không thấy gì là con mái.

- Sờ nắn bộ phận sinh dục qua phía ngoài của hậu môn, nếu thấy có nổi cộm như hạt tấm giữa ngón tay cái và tay trỏ thì đó là vịt trống và ngược lại, không có sự nổi cộm đó là con mái.
 
Về hình dáng bên ngoài:
Vịt đực thường thấy đầu to, đít bé, kêu to, tiếng đục hơi khàn, mắt tròn, màu nâu nhạt; nhìn thấy rõ một vòng tròn vàng màu đồng thau viền xung quanh lòng đen; ấn nhẹ bộ phận sinh dục thấy thò ra một ống nhỏ đó là bộ phận giao cấu với con cái sau này.

Vịt cái đầu nhỏ đít to hơn vịt đực, mắt vịt cái có màu nâu sẫm, có vòng vàng sẫm viền xung quanh lòng đen; dùng tay ấn nhẹ bộ phận sinh dục không thấy có ống giao cấu thò ra.
Lưu ý: Hai phương pháp này nên làm ngay sau khi vịt con nở ra khi chúng vừa khô lông và chưa cho ăn. Kỹ thuật này hiện đang được áp dụng tại trại  với độ chính xác 98 - 100%

Liên Hệ Mua Giống:

Công Ty TNHH Phát Triển Nông Nghiệp Thu Hà

- Địa Chỉ: Thôn 5, Xã Phù Vân, TP. Phủ Lý , Hà Nam

- Gọi qua số Hotline: 0941.771.563 để được tư vấn

Nguồn: gionggaquy.com
Bài viết Cách nhận biết vịt trời trống, mái thế nào? được Bình chọn: 8/ 10
Tư vấn khách hàng
0983.882.813
0941.771.563