Kỹ thuật chăn nuôi gà công nghiệp

Kỹ thuật chăn nuôi gà công nghiệp

Kỹ thuật chăn nuôi gà công nghiệp – làm cách nào để chọn lựa được giống gà tốt nhất dễ nuôi mà cho lợi nhuận cao? đây là câu hỏi của hầu hết những người nông dân đều đang thắc mắc. Dưới đây là những kỹ thuật chăn nuôi gà công nghiệp đơn giản mà mang lại hiệu quả cao nhất, mời bạn đọc cùng tham khảo bài viết dưới đây của chúng tôi.

Chọn giống

Giống gà ISA 30 MPK (bố mẹ và thương phẩm).

Có xuất xứ từ Pháp, năng suất cao, trọng lượng thương phẩm đạt 2,8 - 3.0 kg ở 49 ngày tuổi. Tiêu tốn thức ăn thấp: 1,8 - 2,1 kg/1kg trọng lượng. Đây là giống gà cao sản có tốc độ phát triển nhanh, ngoại hình đẹp, lườn rộng, tỉ lệ thịt xẻ cao, tỉ lệ mỡ thấp, sức kháng bệnh tốt, hoàn toàn thích nghi với điều kiện khí hậu Việt Nam.

Gà AA và gà ISA VEDES:

đây là 2 loại giống gà có xuất xứ từ Mỹ và Pháp nuôi trung bình khoảng 49 ngày tuổi cho kg tăng trọng là 2,5kg, tỷ lệ sống đạt 92-95%.

Giống gà siêu trứng HY_LINE và BABCOCK_B 380.

Được nhập từ Mỹ và nước Cộng hoà pháp, là giống gà có sản lượng trứng cao nhất hiện nay. Số lượng trứng bình quân trên mái tính đến 76 tuần đạt từ 326 - 339 quả. Tỷ lệ đẻ đỉnh cao từ 93- 96%.

Lượng thức ăn tiêu thụ/ 10 quả trứng từ 1,4 - 1,5 kg. Trứng gà màu nâu, lòng đỏ có màu vàng sậm rất được thị trường ưa chuộng.

Vệ sinh chuồng trại, dụng cụ chăn nuôi

Sử dụng thuốc sát trùng cho toàn bộ nền, vách, nóc, máng, lồng, chụp sưởi và các dụng cụ chăn nuôi. Sau khi sát trùng cần bỏ trống chuồng trại ít nhất từ 7 – 10 ngày. Luôn giữ vệ sinh sạch sẽ cho chuồng nuôi, trong 10 ngày đầu cần rửa sạch máng ăn uống 2 lần/ngày tránh tình vi khuẩn có cơ hội phát sinh. Luôn giữ ấm cho cho gà tùy theo điều kiện thời tiết để điểu chỉnh nhiệt độ cho phù hợp.

Chuồng úm và cách úm gà

Cần vệ sinh và khử trùng chuồng trại bằng thuốc sát trùng sau đó rải 1 lớp trấu hoặc phơi bào có độ dày 5-10 cm để lót ấm trước khi cho gà vào úm.

+ Sử dụng cót ép cao khoảng 45cm, đường kính tùy thuộc vào số lượng gà. Mỗi ổ úm tối đa là 500 con.

* Hoàn thiện phần lót chuồng bạn chuẩn bị tiếp đến thiết bị sưởi ấm: sử dụng điện có chao hoặc bóng sưởi chuyên dụng công suất 100w hoặc các loại bếp than, bếp củi không chứa khí độc hại.

Kỹ thuật  cho gà ăn:

Nước uống: sử dụng bình tròn treo vừa tầm gà uống được chứ không nên để bệt trên mặt đất như vậy sẽ làm ướt ướt. Khay uống nước phải trong sạch đảm bảo cung cấp đủ lượng nước cho gà.

Thức ăn: Khi bắt gà con về nên cho gà uống nước, sau đó vài giờ mới cho gà ăn. Cho gà ăn cả ngày và đêm mỗi ngày từ 4-6 lần. Đối với thức ăn thừa cần sàng lại để loại bỏ rác và phân lẫn vào thức ăn.

Đối với gà công nghiệp bạn có thể cho ăn 2 loại thức ăn sau đây mà không cần pha trộn với các nguyên liệu khác: Thức ăn hỗn hợp Con Cò C28A dành cho gà thịt từ 1-12 ngày tuổi.Thức ăn hỗn hợp Con Cò C28B dành cho gà thịt từ 13 - 24 ngày tuổi.Thức ăn hỗn hợp Con Cò C29 dành cho gà thịt từ 25 - 49 ngày tuổi. Hoặc thức ăn đậm đặc con cò C20 ĐB, loại này bà con có thể trộn thêm cám ngô, cám gạo để giảm chi phí chăn nuôi mà tận dụng được những nguyên liệu có sẵn của gia đình.

Vệ sinh thú y.

Thường xuyên kiểm tra gà nếu thấy hiện tượng gà kém ăn cần cách ly ngay để phòng bệnh. Nuôi gà cần giữ cho chuồng trại luôn thoáng mát, sạch sẽ. Cửa chuồng cần có hố sát trùng bằng crezin 3% hoặc vôi bột.

Lưu ý: không nên nuôi cùng lúc nhiều loại gà lứa tuổi khác nhau, hạn chế khách tham quan tiếp xúc hay lại gần chuồng nuôi.

Nên chọn thời điểm chăn nuôi gà để phục vụ đúng dịp tết, đám cưới… như vậy gà bán sẽ được giá.


Liên Hệ Mua Giống:

Công Ty TNHH Phát Triển Nông Nghiệp Thu Hà

- Địa Chỉ: Thôn 5, Xã Phù Vân, TP. Phủ Lý , Hà Nam

- Gọi qua số Hotline: 0983882813 để được tư vấn

Nguồn: gionggaquy.com
Bài viết Kỹ thuật chăn nuôi gà công nghiệp được Bình chọn: 8/ 10
Tư vấn khách hàng
0983.882.813
0941.771.563